Sẽ thế nào khi ruồi đậu lên thức ăn?

Hầu hết chúng ta thường đuổi ruồi đi khi chúng mới chỉ đặt những chiếc chân nhỏ xíu đầy lông lá lên thức ăn – nhưng thực ra, có thể chúng ta vẫn sẽ ăn cực kỳ nhiều… phân.

Về cơ bản, ruồi là những con vật nhỏ xíu và bẩn thỉu, chúng được bao phủ bởi phân và vi khuẩn – thậm chí còn có thể lây bệnh cho con người.

Các nhà nghiên cứu đã cảnh báo người dân cần phải tránh ăn các loại thức ăn đã bị ruồi đậu vào và tránh đi dã ngoại ở những nơi đông đúc.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học khoa học Penn State Eberly (Mỹ) đã xét nghiệm các loại vi sinh vật có trên 116 con ruồi nhà và nhặng ở ba châu lục khác nhau.

Kết quả được công bố trên tạp chí Khoa học đã ủng hộ cho một mối nghi ngờ vốn tồn tại từ lâu rằng: ruồi góp phần vào việc làm mầm bệnh lây lan nhanh chóng trong thời gian bùng phát dịch bệnh ở người. Chân của một con ruồi có thể truyền phần lớn vi khuẩn từ nơi này sang nơi khác.

Nghiên cứu này chỉ rõ, ruồi thường lấy vi khuẩn có trong phân và các chất hữu cơ đang bị phân hủy để làm nguồn dinh dưỡng cho con non. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy 15 trường hợp có vi khuẩn Helcobacter pylori gây viêm loét trong ruột người xuất hiện trên nhặng xanh Bra-xin.

Ông Bryant tới từ trường Đại học khoa học Penn State Eberly cho rằng: “điều này sẽ làm bạn phải thực sự nghĩ lại về việc ăn đồ ăn đã bị ruồi đậu lên trong chuyến dã ngoại. Tốt nhất là bạn nên đi dã ngoại trong rừng – cách xa môi trường đô thị – chứ không phải là một công viên nào đó trong thành phố”.

(Theo Metro)

Bài có (211) lượt xem

Related Posts

Leave a Reply