Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tin trùm IS còn sống

Bộ trường Quốc phòng Mỹ James Mattis (Ảnh: Millitary Times)

Bộ trường Quốc phòng Mỹ James Mattis (Ảnh: Millitary Times)

Theo Washington Examiner, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 21/7 cho biết: “Tôi nghĩ tên Baghdadi vẫn còn sống. Tôi sẽ tin hắn còn sống đến khi nào chúng tôi biết chính xác chúng tôi đã giết chết hắn bằng cách nào”.

Trước đó, ông Mattis ngày 14/7 cho hay ông không thể xác nhận hay phủ định bất cứ thông tin nào về cái chết của thủ lĩnh IS, trong khi Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia Mỹ Nick Rasmussen tuyên bố chưa có dấu hiệu nào cho thấy tên Baghdadi đã chết.

Hôm 16/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo tên Baghdadi có thể đã bị tiêu diệt trong trận không kích của Lực lượng Không quân Nga vào trụ sở chỉ huy của nhóm phiến quân ở vùng ngoại ô phía nam thành phố Raqqa (Syria) vào cuối tháng 5.

Tên Baghdadi đã nhiều lần được thông báo bị tiêu diệt kể từ khi hắn xuất hiện trước công chúng vào hồi tháng 6/2014, khi tên này tuyên bố thành lập Vương quốc Hồi giáo. Tuy nhiên, các thông tin này dường như không chính xác.

Liên quan tới thông tin cái chết của Baghdadi, ông Lahur Talabany, quan chức hàng đầu của Lực lượng người Kurd chống khủng bố IS, mới đây khẳng định 99% là thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi vẫn chưa bị tiêu diệt và hiện tại đang lẩn trốn tại Raqqa, Syria.

Đức Hoàng

Bài có (1) lượt xem

Related Posts

Leave a Reply