Tại sao Tôn Ngộ Không thường không thắng khi gặp yêu quái?

Trong 81 kiếp nạn mà thầy trò Đường Tăng gặp phải trên đường thỉnh kinh thì rất nhiều lần Tôn Ngộ Không phải chịu thua trước phép thuật của yêu quái dù chúng chỉ là vật nuôi của tiên trên trời.

Hồng Hài Nhi từng khiến Tôn Ngô Không chết đi sống lại trước khi theo Quan Âm.

Hồng Hài Nhi từng khiến Tôn Ngô Không chết đi sống lại trước khi theo Quan Âm.

Vậy theo bạn điều gì khiến một Tề Thiên Đại Thánh từng đại náo thiên cung với phép thuật vô biên lại chịu trận trước rất nhiều yêu quái trong suốt hành trình của mình.

Đáp án: Vì người ta thường hay nói câu ‘Đạo cao một thước, ma cao một trượng’ nên việc Ngộ Không thường thua yêu quái mặc dù thắng thần tiên cũng là chuyện bình thường angry. Ngoài ra việc ‘nằm chơi xơi nước’ 500 năm dưới Ngũ Hành Sơn, không tập luyện, không ăn uống… đã khiến cho sức mạnh của bọn yêu tinh ngày càng mạnh lên. Vì vậy, sau này khi nghe tên Tề Thiên Đại Thánh chẳng yêu tinh nào khiếp vía cả.

tai-sao-ton-ngo-khong-thuong-khong-thang-khi-gap-yeu-quai-1

Tại sao có đến 90% người cho đáp án sai trong câu đố này, còn bạn thì sao?

Đáp án: =23 – Chú ý các cánh của quạt và ngôi sao cũng như vị trí kim đồng hồ.

tai-sao-ton-ngo-khong-thuong-khong-thang-khi-gap-yeu-quai-2

Một người giao hàng tìm đến nhà Alice thì bất ngờ gặp chú chó cực kỳ hung dữ ngay trước cổng. Con chó luôn tỏ ra đe dọa khi người giao hàng có bất cứ hành động nào tiến về phía ngôi nhà.

Làm sao để người giao hàng gửi được món quà cho chủ nhà mà không cần phải quan tâm đến chú chó. Biết rằng chú chó được buộc chặt bởi một sợi dây có chiều dài từ trong nhà ra tới cổng chính.

Đáp án: Người giao hàng chỉ cần đi vòng vòng nhà, chú chó cứ đi theo và vô tình đang tự thu dây của mình ngày càng cách xa chiếc cổng.

tai-sao-ton-ngo-khong-thuong-khong-thang-khi-gap-yeu-quai-3

Chỉ những người thật sự có mắt diều hâu mới tìm ra được tất cả điểm khác nhau giữa hai bức ảnh trên.

Xem đáp án

tai-sao-ton-ngo-khong-thuong-gap-kho-khi-gap-yeu-quai

Bài có (56) lượt xem

Related Posts

Leave a Reply